Mercedes-benz vừa công khai một đoạn video quay lại cảnh một mẫu ôtô hoàn toàn mới của hãng đang chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring, Sau đó, rất nhiều câu hỏi được người mê xe và giới truyền thông quan tâm.


Chia sẻ mới đây của giám đốc PR Mercedes-Benz Australia và châu Á – Thái Bình Dương Jerry Stamoulis với tờ GoAuto: Đây có thể là tin vui nhưng cũng là tin buồn đối với nhiều người hâm mộ Mercedes-Benz. Cụ thể, ông cho biết C53 AMG đã được thương hiệu Đức đăng ký lên Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tuy nhiên chắc chắn một điều C53 AMG không thể ra mắt vào thời điểm hiện tại, rất có thể phải khoảng 3, 4 năm nữa thì các tên này mới xuất hiện.


Việc bổ sung một chiếc C53 trong đội hình Mercedes-AMG là một đề xuất khá thú vị, vì có thể sẽ giống với E53 và CLS 53 ở hệ truyền động hybrid, trở thành chiếc C-Class duy nhất được điện hóa. Lý giải động thái này, ông Stamouslis cho biết C-Class nhỏ và nhẹ hơn E-Class nên hệ thống truyền động 43 AMG đã quá đủ. Nếu ra mắt, công suất C53 sẽ nằm giữa C43 và C63 nghĩa là sẽ dao động giữa 385 và 469 mã lực; vì vậy khản năg rất lớn là C53 sẽ sử dụng động cơ 6 xy lanh thẳng hàng (I6) dung tích 3.0L tăng áp cho công suất 429 mã lực. Về phần mô-men xoắn của C53 sẽ nằm giữa 520 và 650 Nm, xe sẽ sử dụng thiết kế gần như tương đồng 2 người anh ra mắt trước ở cấu hình wagon với ống xả tứ dạng tròn.


Ngoài ra, cũng có thể C53 sẽ thay thế và khai tử luôn C43 như những gì Mercedes-AMG đã từng làm với dòng E43 trước kia chỉ vỏn vẹn vài năm sau khi giới thiệu chính thức.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 098 301 2304

Top